ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
เมษายน 18, 2014, 07:21:04 AM
หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก

ข่าว: ตอนนี้มัลติช้อย ได้ยกเลิกแล้วนะครับ เนื่องจากเค้าไม่ส่งสัญญาณแถบบ้านเราแล้วครับ

+  DBSV Service
|-+  หมวดหมู่ทั่วไป
| |-+  แจ้งปัญหาการใช้งาน
| | |-+  แก้ปัญหา True เรียงช่องใหม่ครับ
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: แก้ปัญหา True เรียงช่องใหม่ครับ  (อ่าน 12861 ครั้ง)
Woody
Administrator
Newbie
*****
กระทู้: 40



อีเมล์
« เมื่อ: มกราคม 12, 2010, 02:09:21 PM »

ท่านสามารถ Download ได้ตาม Link ด้านล่างนะครับ
โฟล์เรียงช่องนี้ผมตัดช่องที่ไม่ได้ใช้ออกนะครับ มันเลยไม่ตรงกับของจริง
เพราะตอนกดรีโมทมันรกไปหมดครับ ส่วนช่อง full HD DM500S ก็ยังดูไม่ได้ครับ

1.โปรแกรม DreamBoxEdit3.0
2.คู่มือการใช้งานโปรแกรม DreamBoxEdit
3.ไฟล์เรียงช่องใหม่ตัดช่องไม่ใช้ออก 12 Jan 10
4.ไฟล์เรียงช่องใหม่ครบเหมือนต้นฉบับ พร้อมสามารถเลือกซ่อนช่องไม่ใช้หรือไม่ให้ซ่อนก็ได้ 3 Jan 10
5.ไฟล์เรียงช่องครบใหม่เหมือนต้นฉบับ พร้อมสามารถเลือกซ่อนช่องไม่ใช้หรือไม่ให้ซ่อนก็ได้ +MultiChoice+T18+Nss6 13 Jan 10

ไฟล์ข้อ 4 และ 5 มี 200 ช่อง ทำล็อคซ่อนช่องพวก RS-XX ให้แล้ว ถ้าต้องการซ่อนให้ไป Enable Parental Lock เอาครับ โดยไปที่  Menu->Setup->Parental Lock แล้วเช็ค Parental lock ใส่ Change PIN แล้วเช็ค  Hide locked services แล้วก็ Save เท่านี้ช่องพวก RS-XX ก็จะไม่โผล่ครับ

บางคน upload แล้ว ขึ้น service could not bo found ครับ ลองตามนี้ครับ
1. DreamBoxEdit ให้ ftp ไฟล์เข้าไปแทนที่เดิม send file to Dreambox แล้ว อย่าลืมกด Reload setting on Dreambox สัก 2-3 ครั้งนะครับ
2. ให้ลบค่าที่ config ดาวเทียมไว้ใน Menu>Setup>Service Searching>Satellite Config ลบเฉพาะ thaicom 2/5 ku (เนื่องจากไฟล์เรียงช่องที่ทำแจกกัน จะมี 2 แบบ คือวางตำแหน่งอ้างอิงไว้ที่ไฟล์ satellite เป็น 785 และ 786 ถ้าเดิมของใครเ้ป็น 786 แล้วเอาไฟล์เรียงช่องที่เป็น 785 ไปโยนใส่ก็จะเกิดอาการอย่างว่า) หลังจากลบแล้วก็กด save (ก่อนลบ เช็คค่า lnb ก่อนว่าความถี่เท่าไหร่ 11300/11300 หรือ 10750/10750 หรือ 09750/10600)
3. re-boot
4. เข้าไป add ดาวเทียม thaicom 2/x ku (xx): Menu>Setup>Service Searching>Satellite Config และเข้าไปดูค่า lnb อีกที่ว่าเหมือนเดิมไหม จากนั้นก็ Save
5. เข้าไปที่ Menu>Setup>Service Searching>Satfind เลือกตรง Satellite ป็น Thaicom2/5 Ku ดูตรงค่า  SNR ต้องขึ้นได้ประมาณ 88% ขึ้นไปครับ
6.จากนั้นก็ Exit ออกมาให้หมด ก็เลือกช่องดูได้แล้วครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 13, 2010, 12:58:27 PM โดย Woody » บันทึกการเข้า
jiwa
Newbie
*
กระทู้: 4


อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: มกราคม 12, 2010, 07:45:12 PM »

เยี่ยมครับจะลองดูครับ
บันทึกการเข้า
Woody
Administrator
Newbie
*****
กระทู้: 40



อีเมล์
« ตอบ #2 เมื่อ: มกราคม 12, 2010, 09:15:41 PM »

วิธีการตรวจสอบ IP ของ Dreambox

-ไปที่ Remote ของ Dreambox เลือก Menu->Setup->Expert Setup->Communication Setup ก็จะได้หน้อจอภาพแสดงของมูล Network ดังภาพข่างล่าง แล้วให้จด IP ของทานไว้ครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 13, 2010, 10:11:35 AM โดย Woody » บันทึกการเข้า
Woody
Administrator
Newbie
*****
กระทู้: 40



อีเมล์
« ตอบ #3 เมื่อ: มกราคม 12, 2010, 09:17:36 PM »

เออมีสมาชิกบางทาน upload แล้วไม่ได้ อย่าลืมกด reload สักสองสามรอบนะครับ
ที่โปรแกรม dreamboxedit

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 13, 2010, 12:01:59 PM โดย Woody » บันทึกการเข้า
Pitsanu
Newbie
*
กระทู้: 2


อีเมล์
« ตอบ #4 เมื่อ: มกราคม 12, 2010, 09:57:06 PM »

 ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้า
JoeBoy
Newbie
*
กระทู้: 2


อีเมล์
« ตอบ #5 เมื่อ: มกราคม 13, 2010, 12:43:38 AM »

ได้แล้วครับ ขอบคุณมากมายยยยยยยยยยยยยยย
บันทึกการเข้า
nop_airman
Newbie
*
กระทู้: 1


อีเมล์
« ตอบ #6 เมื่อ: มกราคม 13, 2010, 12:20:51 PM »

ขอแบบ ใช้รีโมท อย่างเดียวได้ไหมครับ เห็นใจคนใช้คอมไม่เป็น

ของผม ok แล้ว เหงื่อตกไปหลายเหมือนกัน

image คุณ rakban_m3 ใช้ได้เลย งง เหมือนกัน ของผมมันฟ้อง
service could not be found แต่ทำอย่างว่า ok ทุกอย่าง
บันทึกการเข้า
Woody
Administrator
Newbie
*****
กระทู้: 40



อีเมล์
« ตอบ #7 เมื่อ: มกราคม 13, 2010, 01:00:17 PM »

ขอแบบ ใช้รีโมท อย่างเดียวได้ไหมครับ เห็นใจคนใช้คอมไม่เป็น

ตามนี้เลยครับ

http://dreambox.toncom.com/board/index.php?topic=19.msg36;topicseen#msg36
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 13, 2010, 07:29:01 PM โดย Woody » บันทึกการเข้า
natapum010
Newbie
*
กระทู้: 1


« ตอบ #8 เมื่อ: มกราคม 13, 2010, 05:02:21 PM »

ผมลองแล้วไม่ผ่านครับ ขึ้นมาว่า

Connecting to 10.0.0.97.
Connected.
Could not login to Dreambox. Check username and password.
Disconnecting.
Disconnected.
Could not disconnect from Dreambox.


ยูเซอร์และพาสผมใช้

User root
pass dreambox
บันทึกการเข้า
Woody
Administrator
Newbie
*****
กระทู้: 40



อีเมล์
« ตอบ #9 เมื่อ: มกราคม 13, 2010, 05:58:41 PM »

ผมลองแล้วไม่ผ่านครับ ขึ้นมาว่า

Connecting to 10.0.0.97.
Connected.
Could not login to Dreambox. Check username and password.
Disconnecting.
Disconnected.
Could not disconnect from Dreambox.


ยูเซอร์และพาสผมใช้

User root
pass dreambox

อย่างนี้แสดงว่า password ไม่ถูกต้องครับ เช็ค password อีกทีครับ
แล้วอีกอย่าง ทำไม ip ได้แบบนี้นครับ ลองเช็คไอดีดูหรือยังครับ อย่างนี้นมันไม่ได้ไอพีนะนี่
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 13, 2010, 06:02:20 PM โดย Woody » บันทึกการเข้า
chu328
Newbie
*
กระทู้: 3


อีเมล์
« ตอบ #10 เมื่อ: สิงหาคม 06, 2011, 07:05:09 AM »

ขอบคุณ ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  



เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2008, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!